Thiết kế biệt thự sân vườn bốn bề đều là mảng xanh

Mảng xanh đóng vai trò hết sức quan trọng trong đời sống công nghiệp hiện nay, trong các thiết kế nhà phố đơn giản cho đến những công trình thiết kế biệt thự đẹp, người ta đã bắt đầu vận dụng mảng xanh vào không gian sống. Điều này thể hiện rõ qua những xu hướng thiết kế biệt thự sân vườn. Dĩ nhiên đối với khu vực thành thị, các nhà tư vấn thiết kế biệt thự sẽ mang lại cho bạn những giải pháp tối ưu nhất nhằm giải quyết vấn đề không gian xanh.

 Thiet ke biet thu san vuon

Sơ đồ thiết kế biệt thự

 Căn biệt thự này được xây dựng tại Hà Nội, quyết định xây dựng công trình biệt thự được đưa ra sở dĩ là do con đường bên cạnh được nâng lên cao do vậy sân vườn bỗng chốc trở thành vùng trũng. Căn biệt thự này được dời dịch sang vị trí được bao bọc bởi nhiều cây xanh hơn. Do diện tích của căn biệt thự tương đối không được rộng, có đặc tính dài và không vuông vắn do vậy xây dựng biệt thự 3 mặt thoáng, thuận tiện cho việc đón nắng, gió là một lựa chọn hoàn hảo. Ngôi biệt thự này có hai hướng vào, một hướng xuống hầm để xe, một hướng tiếp cận từ sân trước nhà.

 Thiet ke biet thu voi mang xanh

Căn biệt thự được thiết kế 2 lối vào

Việc làm mới đường đẽ kéo theo nền đất được nâng cao, khu vực xây bị trũng, do đó, các nhà tư vấn đã tư vấn giải pháp làm tầng hầm cho gia chủ, sàn tầng cao hơn so với bề mặt đường. Tường rào cao 1,2m để tạo tầm nhìn thông thoáng nhưng vẫn đảm bảo riêng tư, an toàn vì phía ngoài không nhìn vào được.

Mau thiet ke biet thu dep 

Con đường làm lại được nâng khá cao

Điểm cộng cho căn biệt thự này đó là sự tinh tế trong cách chèn bố cục mãng xanh vào bên trong. Ở tất cả các góc nhìn, chúng ta hoàn toàn có thể nhận thấy sự hiện diện của các loại cây xanh. Mảng xanh sẽ tạo cho căn nhà sự thông thoáng, mát mẽ, tươi mới, thổi vào căn biệt thự một luồng sinh khí dồi dào.

San vuon thiet ke biet thu

Mảng xanh ở tất cả mọi hướng 

Hướng chính của căn biệt thự là hướng Tây Nam nên cần phải đảm bảo chắn nắng hướng Tây và đón gió mát ở hướng Nam. Do vậy, công trình được tạo nên từ nhiều lớp vỏ: Đầu tiên là lớp cây tạo bóng mát, tới lớp lam chắn nắng, cây thấp, vườn hoa rồi mới đến tường nhà. Trang bị hệ thống lam chớp vừa tạo được sự riêng tư tuyệt đối cho không gian khi cần vừa tạo điểm thu hút mạnh mẽ về mặt thị giác.

Tu van thiet ke biet thu

Phòng khách đơn giản, khoáng đạt

Phòng khách, phòng ăn và bếp thiết kế nội thất biệt thự đẹp theo phong cách hiện đại và được liên thông thông suốt với nhau, không có một vật cản nào giữa lối giao thông này, đảm bảo sự mạch lạc, khoáng đạt.

Mau thiet ke phong khach biet thu

Mặt tiền ngôi nhà

Cửa mặt tiền ngôi biệt thự được thiết kế hai lớp trong kính, ngoài là lam chớp phù hợp với khí hậu miền Bắc, mùa đông lạnh cản gió, mùa hè không khí vẫn lưu thông mà không quá nắng nóng.

 Mau thiet ke phong an biet thu

Ngay cả trong không gian phòng ngủ cũng dễ dàng cảm nhận được sự tươi mới bởi ánh nắng soi rọi lan tỏa không gian. Phòng ngủ sử dụng những tone màu trầm làm chủ đạo để tạo được sự ấm áp, hài hòa với sắc xanh của thiên nhiên. Sự khoáng đạt cộng hưởng với màu  rèm cửa, màu nền nhà và cửa gỗ tạo nên sự dung hòa về vẻ đẹp hiện đại lẫn truyền thống.

Căn biệt thự công ty xây dựng ở hcm Con Kiến Vàng giới thiệu đến bạn trên đây là một trong những thiết kế có mọi góc nhìn đều là cây xanh, bạn có thể tham khảo và rút ra những kinh nghiệm cho ngôi nhà của mình.