Thiết kế phòng ngủ nhà phố theo phong cách Nhật Bản

Trong những năm gần đây, phòng ngủ của các mẫu thiết kế nhà phố bắt đầu có xu hướng thiên về đơn giản, tối giản và mang phong cách tĩnh lặng nhiều hơn. Người ta thường gọi những thiết kế như thế bằng cái tên phong cách Nhật.

Phong cách Nhật có những điểm nổi trội riêng biệt, mang đến sự bình yên, mang đến một không gian nghỉ ngơi, thư giãn thật sự ngay trong chính ngôi nhà của mình. Công ty xây dựng Con Kiến Vàng sẽ giúp bạn hiểu hơn về phong cách này trong những mẫu thiết kế nhà phố đẹp gần đây.

Thiet ke noi that nha pho phong cach Nhat

Thiết kế nội thất nhà phố theo phong cách Nhật Bản

 Thiết kế phòng ngủ phong cách Nhật mang phong cách sống chậm, đậm chất thiền, tĩnh lặng, có sự hài hòa bình yên trong không gian.

 Thiet ke noi that phong ngu phong cach Nhat

Thiết kế phòng ngủ mang hơi hướng Nhật Bản.

Tại sao thời gian gần đây, người ta lại chuộng lối thiết kế này trong các phòng ngủ? Đầu tiên phải kể đến vấn đề lưu thông không khí. Điểm chung của những mẫu phòng ngủ này thường ít đồ đạc, vật dụng dư thừa do đó các luồng khí có thể luân chuyển mà không bị gặp bất cứ chướng ngại vật nào. Ban ngày, đệm, chăn và gối được cất gọn.

Do những tư vấn thiết kế nội thất nhà phố sử dụng không quá nhiều vật dụng nên không gian phòng ngủ vô cùng thân thiện với môi trường. Các món nội thất chủ yếu tập trung vào giường ngũ gỗ, tủ gỗ, các chất liệu vải...Hơn nữa, kiểu phòng ngủ này vô cùng linh động. Tính cơ động thể hiện ở chổ chúng có thề thay đổi chức năng theo thời gian và nhu cầu trong ngày của gia chủ. Chẳng hạn ban đêm dành cho việc ngủ, ban ngày đó có thể trở thành nơi thư giãn, tạo yoga và thậm chí cũng có thể thành phòng khách.

 Thiet ke noi that nha pho

Phòng ngũ phong cách Nhật luôn tạo được nét thu hút riêng biệt

Về thẩm mỹ thiết kế, phong cách này thường hợp với những gam màu dịu nhẹ để đạt được sự thư thái, do vậy những gam màu trung tính, tươi sáng như trắng, xám, kem, be được vận dụng tối đa. Các gam màu tối như đen, sẫm thỉnh thoảng được nhấn nhá hiệu quả.

Để tăng hiệu ứng mộc, những ngôi nhà phố theo phong cách này thường được sử dụng vật liệu gỗ hoặc tre cho sàn nhà. Tường được dán giấy style nhẹ nhàng cũng có thể sử dụng tre dán giấy hoặc kính mờ. Cửa trượt trên khung gỗ.

 Noi that phong ngu nha pho

 Thiết kế được tối giản hết sức, không cầu kỳ, rườm rà

Về cơ bản, gam màu của phòng ngủ người Nhật thường là những gam màu trung tính

Thiết kế phòng ngủ này không nên sử dụng các lọa đèn quá hiện đại, quá rườm ra hay sáng chóa. Trường hợp này tốt nhất nên vận dụng các loại đèn trần treo tường có ánh áng nhẹ dịu, mờ ảo, đèn ngủ cũng thương tự.

Lưu ý đặc biệt với các món nội thất. Thiết kế của các món nội thất phải dựa trên những hình mẫu hình học cơ bản, không có trỗ chạm cầu kỳ. Số lượng đồ rất ít, bàn ghế nên chọn loại thấp.
Nếu muốn căn nhà của bạn được thiết kế phòng ngủ theo phong cách Nhật, hãy liên hệ với công ty xây dựng ở hcm Con Kiến Vàng chúng tôi để được tư vấn, chắc chắn rằng bạn sẽ hài lòng với phong cách của đất nước phù tang này.