Tư vấn thiết kế nội thất nhà lô phố đẹp diện tích 24m2

Những mẫu nhà lô phố đẹp đã và đang xuất hiện khá nhiều ở trong các khu đô thị đông đúc do đặc điểm đông dân cư sinh sống. Ngôi nhà phố có diện tích rộng 24m2 này được các kiến trúc sư của công ty xây dựng và thiết kế Con Kiến Vàng lên phương án tư vấn cải tạo bố trí phòng khách, bếp và khu vực để xe thành 1 khối.

Căn nhà phố 4 tầng với diện tích 1 tầng là 24m2 có lẽ khá nhỏ với gia đình 4 người ở, chưa kể sau này gia đình có dự định sinh thêm em bé, tuy nhiên để sắp xếp cải tạo không gian sao cho hợp lý và khoa học thì chắc sẽ không quá khó đối với các kiến trúc sư công ty xây dựng ở hcm Con Kiến Vàng.

tu van thiet ke noi that nha pho 24m2

Thiết kế nội thất phòng khách cho nhà lô phố đẹp

Theo yêu cầu và mong muốn của chủ nhà thì cần tư vấn bố trí phòng khách, ăn, bếp và khu vực để xe thành 1 thống, hệ thống cầu thang và nhà vệ sinh được thiết kế đặt cuối nhà sao cho tiết kiệm được diện tích tốt nhất, các phòng ngủ thì được bố trí những đồ nội thất đơn giản nhưng khá tiện nghi, đầy đủ, tầng 4 là không gian phòng thờ, thêm 1 phòng ngủ nhỏ dành cho người giúp việc và 1 phòng giặt.

Noi that phong khach nha pho 24m2

Không gian tiếp cận đầu tiên của căn nhà là khoảng sân nhỏ để xe, bước đệm vào được phòng khách, phòng sinh hoạt chung gồm phòng khách, ăn và nhà bếp được bố trí trong cùng 1 không gian, diện tích phòng khá nhỏ bạn nên sử dụng những món đồ nội thất thực sự nhẹ nhàng, nhỏ gọn, điều đó sẽ giúp cho căn phòng có cảm giác rộng rãi và thoáng mát hơn nhiều. Bàn và + ghế sofa đặt sát tường sẽ tạo được lối giao thông mạch lạc, đi lại dễ dàng hơn.

Tu van thiet ke noi that phong an nha pho 24m2

Cầu thang sẽ được thay đổi bằng cách bố trí cầu thang áp sát vào tường cuối nhà, giúp cho không gian thoáng và tạo được nhiều diện tích cho mọi người sinh hoạt. Không gian sinh hoạt riêng sẽ bao gồm phòng ngủ bố mẹ và phòng ngủ của con được bố trí ở tầng 2 và tầng 3 của căn nhà.

Tu van thiet ke noi that phong ngu master 24m2

Phòng ngủ master sẽ được bố trí những đồ nội thất cơ bản như những ngôi nhà phố khác như giường  ngủ đôi, tủ quần áo, bàn trang điểm và bàn làm việc được đặt cạnh cửa sổ để lấy ánh sang tự nhiên, do diện tích phòng ngủ khá nhỏ, vì vậy bạn nên bỏ ban công của tầng 2 và 3 thay vào đó là tủ sách liền kề với bàn làm việc hoặc những kệ treo giá độc đáo, bắt mắt, cách bố trí như vậy sẽ làm cho căn phòng trở nên thoáng đãng, không bị bí bách và tạo được điểm nhấn trong không gian căn nhà  24m2 này.

Noi that phong ngu nha pho 24m2

Phòng ngủ của con cũng được bài trí đơn giản với giường ngủ, tủ quần áo, kệ tivi, tủ sách và bàn học được bố trí cạnh cửa sổ, tầng 4 được bố trí phòng thờ, phòng ngủ phụ dành cho người giúp việc, bên cạnh phòng ngủ là phòng giặt giúp cho công việc giặt giũ đỡ nặng nhọc và đỡ mất thời gian hơn của người giúp việc hơn.

Hy vọng rằng những gợi ý trên sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn trở thành mẫu thiết kế nhà phố đẹp, tiện nghi phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của gia đình 4 người với diện tích không gian nhỏ nhưng khá tiện nghi này.