3 phong cách thiết kế biệt thự đẹp chủ đạo hiện nay

Biệt thự cũng cần bán sát theo nhu cầu của người sử dụng thường thì để đáp ứng nhu cầu cho gia chủ, 3 mẫu thiết kế biệt thự đẹp dưới đây là kiến trúc điển hình được sử dụng hiện nay.

Kiến trúc hiện đại: Là loại hình kiến trúc có những đặc điểm tương đồng về sự đơn giản trong bố cục hình khối không gian, tổ chức mặt bằng tự do phi đối xứng, mặt đứng loại bỏ việc sử dụng các họa tiết trang trí của trường phái cổ điển cũng như việc sử dụng các vật liệu mới trong xây dựng. Những công trình kiến trúc hiện đại có đặc điểm là có hình khối mạnh mẽ , đường nét kiến trúc mang ý nghĩa tạo ấn tượng mạnh về sự khỏe khoắn, hiện đại. Vật liệu sử dụng là những vật liệu hiện đại như tôn lớn để ốp ngoài, kính chịu lực,......

mau thiet ke biet thu hien dai

Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại đẹp

Biệt thự kiến trúc pháp: Những thiết kế biệt thự kiến trúc Pháp là một trong những mẫu thiết kế biệt thự đẹp nhất có sự trang trọng, bề thế giống như một cung điện đồng thời thể hiện được phong cách quý tộc, xa hoa và lộng lẫy. Kiến trúc pháp có hình thức thiên về đăng đối, cân xứng, những chi tiết của loại hình kiến trúc này khá tinh xảo yêu cầu người thiết kế phải hiểu những tỉ lệ, đường nét phối như thế nào, điều cực kỳ quan trọng bởi nếu không biết cách kết hợp chi tiết với nhau thì công trình sẽ trở nên thực sự rối rắm, hình khối khi nhìn từ xa phải rành mạch, rõ ràng nhưng khi lại gần thì biểu thị được nét đẹp tinh xỏa, mềm mại của phào chỉ đặc trưng của kiến trúc pháp. Kiến trúc này chú trọng nhiều tới hình thức, cụ thể đó là cách tạo nhiều hình khhối, cách thức sử dụng hoa văn, những chi tiết chạm trổ đơn giản hay cầu kỳ và đường nét ra sao, sử dụng họa tiết trang trí để tạo dấu ấn.

thiet ke biet thu

Kiến trúc biệt thự nhà gỗ: Thông thường không áp dụng cho những biệt thự gỗ, mà áp dụng cho những biệt thự nghỉ dưỡng riêng của các gia đình, kiến trúc này có đặc điểm là có những nhà vườn nghỉ dưỡng cuối tuần cho những gia đình có điều kiện kinh tế, đa phần các gia chủ sử dụng khung gỗ như nhà truyền thồng Việt Nam kết hợp với những vật liệu bổ trợ khác như gạch, đá, ngói, đất, rơm..... Điều dễ nhận thất nhất là có tính thẩm mỹ, mà cụ thể là vẻ đẹp tự nhiên của chúng. Tuy nhiên do những tính chất có thể gọi là nhược điểm co giãn, cong vênh của gỗ nên trong quá trình sử dụng gỗ sẽ gặp nhiều phiền phức, nếu hiểu gõ thuộc tính của gỗ người ta có thể khai thác tối đa hiệu quả sử dụng vật liệu tự nhiên quý hiến này.

Trên thực tế còn nhiều kiến trúc biệt thự khác tuy nhiên 3 kiến trúc trên được mọi người sử dụng nhiều nhất, tham khảo để biết thêm xu hướng sử dụng kiến trúc của mọi người.