Phương pháp khắc phục tường ngấm, sàn rộp sau mưa ngập

Cơn mưa lớn nhất lịch sử trong 40 năm qua xảy ra vào chiều ngày 26/9 khiến toàn thành phố Sài Gòn bị “thất thủ”. Trong đó, có biệt thự triệu đô của Mr.Đàm bị ngập, nhiều nơi khác cũng bị tình trạng ngập qua đêm khiến tường ngấp nước, sàn bị ảnh hưởng phồng rộp sau mưa, để khắc phục tình trạng đó Con Kiến Vàng sẽ mách bạn phương pháp khắc phục như sau:

Khắc phục sàn gỗ bị co ngót:

- Đối với sàn gỗ công nghiệp: Khả năng chịu ẩm của loại vật liệu này khá kém nếu mưa ngấm hay chỉ cần ẩm thì gỗ sẽ bị rút lại mỗi thanh khoảng 0,5cm. Nước ngoài đường tràn vào sẽ làm chất bẩn lên lỏi vào các kẽ sàng như vậy bạn cần phải dỡ các tấm ván làm vệ sinh sàn thanh gỗ sau đó thay tấm lót mới và lát lại sàn gỗ.

Khac phuc san go thiet ke nha pho ngap sau mua

- Sàn gỗ tự nhiên: Khả năng chịu ẩm cao hơn loại sàn công nghiệp nhưng trên thị trường hiện nay có nhiều loại ván gỗ tự nhiên chất lượng kém bởi vậy bạn cũng cần kiểm tra để khẳng phục với hình thức tương tự.

Cách xử lý tường bị ngấm: Việc tường nhà bị ngấm sau mưa rất khó để xử lý, nhất là phần chân tường lâu dần sẽ bị nấm mốc làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ của ngôi nhà, nhiều gia đình thường trát xi măng cho lớp tường ngoài, sử dụng sơn thường, nhưng tới khi ngập lụt nhà bị thấm và xảy ra hiện tượng mốc, ngay cả các gia đình sử dụng gạch bông, gạch men để ốp lát chân tường nhìn bề ngoài sẽ khô ráo nhưng mưa lâu sẽ ẩm ướt ảnh hưởng tới cả hệ thống điện. Cách khắc phục tạm thời đó là:

- Đối với tường ốp gạch: Nếu nước ngấm chưa hết mảng tường ốp thì bạn hãy yên tâm chúng chưa bị ảnh hưởng.

- Đối với tường được sơn nước: bạn có thể khắc phục bằng dùng đèn cao áp để chiếu lên tường.

- Tường ốp gỗ: Bạn cần tháo ra làm vệ sinh gỗ và ốp lại như sàn bên trên.

- Tường dán giấy: Bỏ lớp giấy cũ, bóc đi, làm gạch tường sau đó để tường khô và dán lại.

Khac phuc noi that cua thiet ke nha pho ngap sau mua

Cách khắc phục lâu dài: Trước tiên khi xây dựng nhà cần lên khâu chống thấm bằng cách sử dụng sơn ngoài trời, khi bề mặt tường có sơn sẽ trơn bóng nên khi mưa nước trôi nhanh không thấm vào nhà.

Khắc phục hệ thống điện: Đa số hiện nay khi thiết kế nhà phố đẹp các kiến trúc sư đều thiết kế mạch điện ngầm trong tường bởi vậy nếu nước ngập vào các khu vực có dây điện thì chủ nhà cần nhờ thợ có kinh nghiệm tới xem.

Khắc phục đồ nội thất bị ngấm mưa: Những đồ nội thất hiện nay đa số được làm bằng gỗ công nghiệp, chính vì thế trước khi mưa cần di dời tới nơi cao hơn để phòng tránh, khi gỗ đã bị ngấm nước sẽ bị phồng rộp có phơi khô thì cũng không trở về chất lượng như lúc đầu.

Sau cơn “đại hồng thủy” chiều ngày 26/9 rất nhiều gia đình bị ngập lên tới hàng mét chính vì thế việc nhanh chóng khắc phục hậu quả sẽ giữ được cho ngôi nhà của bạn đẹp hơn mà an toàn hơn.